Du Lịch Miền Tây – Nhất Định Phải Ghé Rừng Tràm Trà Sư

Du Lịch Miền Tây – Nhất Định Phải Ghé Rừng Tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư là cái tên đã không còn quá xa lạ. Bởi khi nhắc đến miền Tây, nhắc đến An Giang là không thể không nhắc đến rừng Trà Sư với những mảng bèo xanh ngát, trải dài bất tận dọc cánh rừng xanh.

Những hàng tràm xanh mát mắt

                                        Những hàng tràm xanh mát mắt

Nói một chút về rừng tràm Trà Sư
Rừng tràm Trà Sư nằm trên địa bàn xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Đây là khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng Tây sông Hậu, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật và thực vật thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam. Trà Sư là nơi sinh sống của hơn 70 loài chim tiêu biểu cho vùng ngập mặn và cùng các hệ sinh thái khác, trong đó có các loài quý hiếm: cò Ấn Độ, điêng điểng, cá trê trắng, sếu…

Hoàng hôn trên rừng tràm Trà Sư - Ảnh: Kiên Phạm

Hoàng hôn trên rừng tràm Trà Sư – Ảnh: Kiên Phạm

Rừng tràm Trà Sư chỉ hợp với những ai thích không khí, thiên nhiên tĩnh lặng. Chính vì thế, đây được coi là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho những ai muốn tránh xa những xô bồ cuộc sống, trở về với những vùng đất bình yên.
Rừng tràm Trà Sư những ngày này có tiết trời mát mẻ, trong lành cực kỳ dễ chịu.

rung-tram-tra-su-dep-nhat-mua-nuoc-noi-

Thong dong giữa lòng rừng Tràm. Ảnh : Chinnyplus

Bước đến rừng tràm, đặt chân lên chiếc ghe xuồng nhỏ, chúng ta có thể vừa ngồi xuống vừa chạm tay vào những đám bèo xanh mơn mởn ngay mặt nước. Xa xa ngoài kia là tầng tầng lớp lớp những đàn cò đậu rợp trắng cả góc sông.

Xuôi theo dòng nước, bạn sẽ nghe được tiếng sóng nhẹ vỗ vào mạn xuồng, đâu đó tiếng bây chim í ơi gọi nhau rợp trời. Nếu bạn ghé rừng tràm vào đúng mùa bông điên điển nở, những hàng bông vàng rực cùng dãy rừng tràm xanh mướt lách qua từng bụi tràm cổ thụ sẽ khiến bạn cảm thấy thực sự thích thú đấy.
Càng đi sâu vào trong, chúng ta sẽ cứ ngỡ như mình đang lạc đâu đó với không gian mát mẻ, trong lành, tha hồ hít hà những trong lành “xa xỉ” đối với phố thị những ngày thường đấy thôi.
du-lich-an-giang-
Làm sao để đi đến được rừng tràm Trà Sư?
Bạn có thể đến Long Xuyên theo con đường phổ biến nhất là từ thành phố Hồ Chí Minh. Bạn chạy xe theo quốc lộ 1A đi qua cầu Mỹ Thuận, rẽ phải theo quốc lộ 80 hướng đi Sa Đéc, qua phà Vàm Cống để đến Long Xuyên (An Giang). Đi về phía huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, cách Long Xuyên khoảng 100 km, bạn sẽ gặp con đường đất đỏ dẫn vào rừng tràm Trà Sư.
Nếu không rành đi xe máy và ngại phải tìm đường, các bạn có thể chọn một Tour trọn gói du lịch miền Tây (cả ăn uống) để mọi việc dễ dàng hơn.

Book Now
Tour Du Lịch Miền Tây – Rừng tràm Trà Sư
VIETRAVEL – MIỀN TÂY – CHÂU ĐỐC – RỪNG TRÀM TRÀ SƯ – HÀ TIÊN – RẠCH GIÁ – CẦN THƠ (1 ĐÊM KHÁCH SẠN 4 SAO TẠI HÀ TIÊN) chỉ với 3.290.000 VNĐ.

 Tour Du Lịch Miền Tây – Châu Đốc – Trà Sư

VIETRAVEL – MIỀN TÂY – CHÂU ĐỐC – RỪNG TRÀM TRÀ SƯ – HÀ TIÊN – RẠCH GIÁ – CẦN THƠ chỉ với 3.990.000 VNĐ

Chia sẽ:

Để lại bình luận