Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn khi du lịch

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn khi du lịch

Để chuyến đi của mình và gia đình trọn vẹn hơn, bạn nên đặt phòng khách sạn trước khi khởi hành. Tuy nhiên, để chọn được phòng khách sạn như ý và tránh được những rắc rối nảy sinh, bạn cần bỏ túi một số lưu lý sau đây:

1. Lên kế hoạch đặt phòng khách sạn từ sớm

Thứ nhất, điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng hết phòng vào “mùa du lịch”. Thứ hai, nó sẽ giúp bạn tránh được tình trạng bị “chém giá” vào những ngày lễ, ngày cuối tuần. Thứ ba, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn và nhiều cơ hội tìm được phòng khách sạn như ý với giá tốt. Thời điểm lý tưởng để bạn bắt đầu đặt phòng khách sạn là từ 40 – 60 ngày trước khi khởi hành.

2. Tìm hiểu về vị trí và giá cả

kinh-nghiem-dat-phong-khach-san-khi-du-lich

Khách sạn bạn chọn nằm cách trung tâm bao xa, có nằm trong khu vực bạn mong muốn không, giá cả thế nào… Đó là những vấn đề bạn cần quan tâm hàng đầu. Nếu bạn chọn những khách sạn hạng sang, thông thường, giá phòng khách sạn và dịch vụ đều được niêm yết rõ ràng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn khách sạn bình dân hoặc nhà nghỉ, bạn nên thương lượng giá trước khi quyết định đặt phòng vì nhiều khách sạn thường tăng giá lên so với mặt bằng chung.

3. Hỏi thông tin về những dịch vụ cần thiết

Để tránh tình trạng bị chặt chém thêm cho những dịch vụ phát sinh, bạn nên hỏi rõ ràng về những dịch vụ cơ bản của khách sạn, những chi phí phát sinh nếu có, chẳng hạn như: dịch vụ giặt ủi, phụ thu dọn phòng… Rất nhiều khách sạn sẽ có chi phí phát sinh với những dịch vụ không nằm trong danh sách nên nếu có thắc mắc, bạn cần hỏi kỹ trước khi đặt phòng.

4. Đặt phòng qua những trang web uy tín

phiếu xác nhận đặt phòng

Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy địa chỉ web của khách sạn mong muốn, bạn có thể đặt phòng khách sạn qua các trang web trung gian. Tuy nhiên, bạn hãy tìm hiểu kỹ về trang web trước khi tiến hành đặt phòng và thanh toán nhé. Tốt nhất là hãy tham khảo ý kiến bạn bè hoặc tìm hiểu qua các diễn đàn để lựa chọn đúng những trang web đáng tin cậy.

Chia sẽ:

Để lại bình luận