Những bí kíp để tiết kiệm khi đi du lịch

Những bí kíp để tiết kiệm khi đi du lịch

  1. Đăng ký nhận bản tin du lịch

bi-kip-du-lich-1

Đăng ký danh sách nhận tin từ các hãng hàng không và công ty du lịch, bạn sẽ có thể có được những thông tin cập nhật mới nhất và hữu ích nhất về những chương trình khuyến mãi.

 

  1. Bạn nên lên lịch càng sớm càng tốt.

Trong một số trường hợp bạn nên lên lịch sớm để có kế hoạch săn vé giá rẻ và đặt phòng trước. Đi máy bay thì nên đặt chỗ trước ít nhất 2 tuần (trong mùa ít khách) hoặc 1-2 tháng (nếu đi vào mùa), bạn có thể tiết kiệm được khoảng 30-75% so với đặt sát ngày. Muốn mua vé cực rẻ thì có thể bạn cần đặt trước cả năm.

Bạn cũng nên tìm hiểu về nơi đến trước thật kĩ (đi lại, ăn uống…)  Đây là một bước vô cùng quan trọng để tiết kiệm chi phí cũng như quyết định sự thành công cho chuyến đi của bạn

 

3. Sử dụng các phương tiện giao thông công cộng

Có thể tiết kiệm 1 lượng tiền khá lớn khi bạn dùng phương tiện giao thông công cộng, tại nơi bạn du lịch hoặc tốt hơn hết là đi bộ (nếu có thể). Điều này sẽ giúp bạn có một chuyến đi lành mạnh cả về thể chất cũng như về tài chính.

bi-kip-du-lich-2

4. Ăn uống

Mua sẵn nhiều loại đồ ăn để mang theo cũng là cách tiết kiệm chi phí hiệu quả. đồ ăn ở các khu du lịch giá cả thường đắt hơn rất nhiều lần. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên bỏ lỡ việc thưởng thức 1 số đặc ản địa phương – một trải nghiệm cực kì thú vị. Lưu ý khi thưởng thức ẩm là bạn nên tìm thêm thông tin ở các diễn đàn. Không nên tham khảo ở các website ẩm thực du lịch bởi thường họ chỉ bạn đến nơi mà nhiều du khách hay đến. Nổi tiếng chưa chắc là rẻ và ngon.

5 . Tránh những dịp nghỉ lễ:

Nếu bạn muốn bị chém đẹp thì cứ đi vào những dịp nghỉ lễ nhé. Ngoài ra chưa kể đến việc những ngày lễ rất đông dúc, tận hưởng thiên nhiên và nghĩ ngơi hầu như là việc không tưởng.

bi-kip-du-lich-3

  1. Chỗ ở:

Bạn nên đặt phòng trước thông qua các website về dịch vụ du lịch bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền kha khá. Một điều nữa là nếu nơi bạn đến không có các khách sạn hay nhà nghỉ liên kết với các website dịch vụ du lịch thì ko nên gọi điện để đặt phòng. Vì đơn giản nếu đến trực tiếp khả năng mặc cả được sẽ cao hơn rất rất nhiều.

Nếu đi du lịch nước ngoài bạn có thể tìm hiểu về một số hình thức sau:

Homestay: Nghỉ ở nhà dân.

Hostel: là nơi nghỉ chân chung cho nhiều người. Ở Châu âu hình thức này khá phổ biến

Tham gia một số cộng đồng như http://www.couchsurfing.org => Đây là cộng đồng những người yêu du lịch và hỗ trợ lẫn nhau về chỗ giữa các thành viên.

 

  1. Mang ít tiền mặt

Hãy mang trong túi ít tiền mặt nhất! Khi du lịch nước ngoài, hãy đổi ít ngoại tệ nhất. Còn lại hãy giữ tiền trong thẻ đề phòng bất trắc và hạn chế những mong muốn mua sắm bất tận của mình.
Bạn đừng quên dành tiền mua hàng tại các cửa hàng miễn thuế trong sân bay, sẽ tiết kiệm được khối tiền.

 

  1. Làm quen với người dân địa phương

Làm quen với người dân địa phương sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về phong tục tập quán, thói quen sinh hoạt nơi bạn tới. Bạn cũng có thể hỏi về những nơi ăn uống ngon rẻ, những địa điểm tuyệt đẹp trên sách báo không nhắc tới.

–Tổng hợp: Huỳnh Vy—

Chia sẽ:

Để lại bình luận