Những lễ hội không thể bỏ qua trong tháng 10 tại Thái Lan

Những lễ hội không thể bỏ qua trong tháng 10 tại Thái Lan

  1. Lễ hội đèn trời Naga

Lễ hội đèn trời Naga ở xứ sở chùa tháp Thái Lan thường diễn ra vào ngày rằm tháng 9 âm lịch (khoảng tháng 10 hàng năm). Ngày lễ này để tôn vinh sự hiện thân của thần Siva tối cao với hình tượng rắn hổ mang Naga nhiều đầu. Vào ngày này, người dân Thái Lan thường thắp rất nhiều những ngọn đèn trời đủ màu sắc và kích thước rồi thả lên cao.

Trong thời gian diễn ra lễ hội du khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng chục quả cầu lửa nỗi lên từ sông Mekong vào ban đêm trong thời gian Mùa Chay của Phật Giáo. Naga tượng trưng cho sự trường tồn và niềm tin vào Phật Giáo của người dân Thái Lan, họ tin rằng đức Phật sẽ xuống thăm Trái Đất vào Mùa Ăn chay.

Đi du lịch Thái Lan  trong dịp này ngoài việc được xem các cuộc đua thuyền rồng trên sông Mekong và sông Ping khách tham gia tour du lịch Thái Lan còn có thể thuê cho mình những chiếc thuyền để chiêm ngưỡng những hình ảnh cầu lửa hay nghe nhạc cổ truyền Thái Lan, thưởng thức các món ăn ngon của địa phương và mua cho mình những món quà lưu niệm được làm từ thủ công mỹ nghệ.

  1. Rùng rợn lễ hội ăn chay của dân đảo Phuket

Ngày 10/10 là ngày dân Phuket của Thái Lan khai mạc lễ ăn chay thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch tới tham gia.

Lễ hội ăn chay Phuket là một trong những sự kiện đầy màu sắc và rùng rợn bậc nhất ở Thái Lan nói riêng và trên thế giới nói chung. Lễ hội kéo dài 9 ngày của tháng 10. Lễ hội được tổ chức ở 6 ngôi chùa chính ở Phuket. Ngôi chùa nơi tổ chức những nghi thức quan trọng nhất là Jui Tui, cách chợ đồ tươi sống không xa. Vào ngày thứ 6 chay tịnh, sau những ngày “nhịn” thịt, uống rượu và quan hệ tình dục, các tín đồ Phật giáo sẽ thực hiện cuộc “hành xác” rùng rợn, khủng khiếp nhất như xuyên dao, kiếm qua thân thể và bị bộ qua dải than nóng. Họ tin rằng hành động tự nguyện hiến thân để chứng tỏ lòng thành và trở thành lễ vật dâng lên các vị thần. người ta tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc kiêng ăn thịt, uống rượu và quan hệ tình dục. Người dân nơi dây tin rằng, 9 ngày diễn ra lễ hội sẽ có 9 vị thần hạ thế, giúp cuộc sống yên ổn và mùa màng bội thu vào năm sau.

  1. . Lễ hội Chak Phrra

Diễn ra ở Surat Thani vào tháng 10, đây là lễ hội rước các tượng Phật đặt trên xe kéo đi khắp các đường phố, hoặc thả trôi trên các dòng sông và các con kênh.

  1. Lễ hội đua trâu ở Chonburi

Lễ hội đua trâu ở Chonburi được người dân tổ chức vào tháng 10, dây chính là một cuộc diễu hành và cũng là một cuộc thi chạy đua của những con trâu mà người nông dân Thái Lan rất quý.

  1. Lễ hội lâu đài Sáp

Diễn ra ở Sakhon Nakhon vào tháng 10, Lễ hội lâu dài Sáp chính là cuộc thi làm những ngôi đền chùa bằng sáp ong độc đáo.

–Tổng hợp: Huỳnh Vy—

THAM KHẢO
Tour Du Lịch VIP Thái Lan - Bangkok - Pattaya - Safari World - Buffet 86 Tầng - BBQ Và Nhiều Ưu Đãi Khác

Tour Du Lịch VIP Thái Lan – Bangkok – Pattaya – Safari World – Buffet 86 Tầng – BBQ Và Nhiều Ưu Đãi Khác

5 ngày 4 đêm

Phương tiện: Máy bay, Ô tô

Giá / khách

5.290.000 đ

Tour Du Lịch Thái Lan 5N4Đ - Khởi hành hàng ngày

Tour Du Lịch Thái Lan 5N4Đ – Khởi hành hàng ngày

5 ngày 4 đêm

Phương tiện: Máy bay, Ô tô

Giá / khách

6.299.000 đ

Tour Du Lịch Lào - Thái Lan 5N4Đ

Tour Du Lịch Lào – Thái Lan 5N4Đ

5 ngày 4 đêm

Phương tiện: Máy bay, Ô tô

Giá / khách

9.999.000 đ

Chia sẽ:

Để lại bình luận